Thứ Năm, 8 tháng 2, 2018

Cách làm sinh tố rau má thơm ngon mát bổ


Trong những ngày nóng nực, còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi ly sinh tố rau má thơm ngon, ngọt lành phải không nào? Nếu như bạn muốn làm được những ly sinh tố rau má mát lạnh dành cho các thành viên trong gia đình thì đừng bỏ qua bài viết này, bạn nhé.

Công thức sinh tố rau má truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để làm món sinh tố rau má hương vị truyền thống bạn có thể áp dụng công thức sau đây. Nguyên liệu được chuẩn bị bao gồm:
  • 300gr rau má
  • 1 thìa sữa đặc có đường
  • 100ml sữa tươi
  • 5gr đậu phộng rang chín.



Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Nhặt rau và rửa rau má thật sạch, loại bỏ những lá hư, úa, dập nát và ngâm với nước muối loãng. Rau má để làm sinh tố nên chọn những cọng rau đã già, có màu sẫm mùi vị sẽ thơm và đậm đà hơn.

Bước 2: Xay rau má với nước đun sôi để nguội, xay hơi đặc, khi xay rau má có thể cho một chút muối để món sinh tố có vị đậm đà hơn. Tiếp theo cho một vài hạt đậu phộng vào xay cùng để có nước rau má thêm béo ngậy và thơm ngon hơn, nếu như không thích vị béo ngậy có thể bỏ qua bước này.

>> Xem thêm: https://goo.gl/7Rkroc


>> Xem thêm: bột rau má, mua bột rau má uy tín tphcm, mua bột rau má giá rẻ tphcm