Dùng
rau má làm vị thuốc có tác dụng giải độc gan, làm mát gan,
chữa bệnh viêm gan rất hiệu quả, đơn giản mà không phải ai cũng biết tới. Với
công dụng giúp làm mát, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể. Chúng ta hãy cùng tìm
hiểu thêm về công dụng tuyệt vời của loại rau cỏ quen thuộc này trong việc chữa
các chứng bệnh về gan từ rau má trong bài viết dưới đây.
Vì
sao rau má lại rất tốt cho gan?
Trong dân gian thường sử dụng rau má để ăn giúp làm mát, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể rất tốt
và thường được dùng dưới dạng nấu canh hoặc uống nước ép (xay). Theo y học cổ
truyền, rau má có tính mát, vị hơi đắng, không độc có tác dụng làm mát cơ thể,
giải độc, lợi tiểu, chống viêm… thường được dùng để chữa bệnh viêm gan hoàng đản,
ngứa, rôm sảy, thanh nhiệt, mụn nhọt, bệnh máu cam, sốt…
Chính nhờ đặc tính mát, giải độc cơ thể hiệu quả, rau má được dùng để chữa các bệnh về gan
như bệnh viêm gan, giúp giải độc gan, làm mát gan rất tốt.