6 tác dụng tuyệt vời của rau
má có thể bạn chưa biết
Rau má không chỉ là
một loại rau thông dụng, có thể ăn hàng ngày mà còn là một vị thuốc chữa được
nhiều chứng bệnh như: mụn nhọt, hạ sốt, làm đẹp, tăng cường sức khỏe, giải độc,
táo bón, tim mạch…
Ngoài ra, rau má cũng
là một loại dược thảo có tính bổ dưỡng rất cao, có nhiều sinh tố, khoáng chất,
những chất chống oxy hoá, có thể dùng để dưỡng âm, cải thiện trí nhớ, làm chậm
sự lão hoá, cải thiện vi tuần hoàn và chữa nhiều chứng bệnh về da. Cách dùng
rất đơn giản, có thể ăn rau sống hoặc nấu canh, luộc hay giã nhuyễn vắt lấy
nước uống.
Rau má là loại rau
rất quen thuộc với người Việt ta.
|
1. Rau má có tác dụng
hạ sốt cực hiệu quả
Khi trẻ bị sốt có thể
dùng rau má, rửa sạch, vò nát, đổ xâm xấp nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút
rồi chắt ra cốc lớn. Cứ khoảng một tiếng cho trẻ uống vài thìa. Trẻ sẽ giảm
sốt.
>> Xem thêm: https://goo.gl/JrchwV